Treo gương đúng phong thủy để hút tài lộc vào nhà

Thông thường gương là đồ lạnh và âm, cho nên việc bài trí gương trong nhà sao cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý bài trí gương trong nhà sao cho hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

  • Đặt gương soi treo tường ở gần cửa sổ có tác dụng phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Không những vậy nó còn tạo cảm giác về chiều sâu cho ngôi nhà.
  • Không chỉ có vậy, việc treo gương trong nhà còn giúp bạn ăn gian được không gian. Bạn có thể thay những chiếc tường bằng những chiếc gương hoặc kính trong suốt nhằm tạo sự liên kết giữa các phòng.

Cách đặt gương trong phòng ngủ

  • Điều quan trọng khi đặt gương trong phòng ngủ là không được đối diện, phản chiếu giường của vợ chồng. Gương thuộc Kim, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng.
  • Gương trong phòng phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, đại diện cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc, Đông

  • Nếu bạn chưa biết vị trí nào nên đặt gương thu hút tài lộc trong nhà. Hãy xác định 4 hướng đông – tây – nam – bắc và lựa chọn hướng đông để làm vị trí đặt gương bạn nhé. Theo phong thủy, treo gương ở hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, treo gương ở hướng Bắc giúp sự nghiệp phát đạt, con đường công danh suôn sẻ.
  • Ngoài ra,khi đặt gương thu hút tài lộc được đặt ở hướng đông nam sẽ mang đến sự thành công trong công việc của gia chủ và có đường tài lộc phát triển mạnh mẽ. Gia chủ không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa. Trong khi đó, gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước và lửa sẽ kỵ nhau.

Treo gương ở gần cửa sổ

Các kiến trúc sư đã từng chia sẻ kinh nghiệm khi trang trí nhà ở và sắp xếp nội thất của bạn có thể treo gương ở vị trí gần cửa sổ giúp cảnh sắc thiên nhiên được phản chiếu vào bên trong nhà. Điều đó giúp không gian phòng có thêm sức sống.

Trả lời